Xét nghiệm

Khoa Xét nghiệm là một bộ phận thiết yếu của y khoa.

Tại phòng khám đa khoa Tâm Phúc, Khoa Xét nghiệm sở hữu những máy móc tự động, tối tân nhất, chất lượng nhất và là máy móc của chính hãng. Bên cạnh đó, chúng tôi có một đội ngũ các bác sỹ và kỹ thuật viên tận tụy, chuyên nghiệp cung cấp những kết quả xét nghiệm chính xác, đáng tin cậy và trong thời gian ngắn nhất.

Chúng tôi vận hành Khoa Xét nghiệm với mục tiêu cung cấp những kết quả xét nghiệm tin cậy nhất và kịp thời, hỗ trợ tối đa các bác sỹ lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

 

Các hoạt động mũi nhọn của Khoa:

Khoa Xét nghiệm được chia làm 6 chuyên khoa khác nhau:

  1. Sinh hóa lâm sàng:

Xét nghiệm nhiều chất trong máu giúp chẩn đoán: tình trạng cholesterol – máu, chức năng gan, chức năng thận, enzyme tim mạch trong trường hợp chẩn đoán nhồi máu cơ tim.

Xét nghiệm sinh hóa còn định lượng thuốc bệnh nhân đang điều trị để tìm liều thích hợp cho bệnh nhân.

  1. Miễn dịch:

Những xét nghiệm này giúp chẩn đoán nhiễm virus (như viêm gan B), các yếu tố ung thư và bệnh tự miễn (như viêm khớp tự miễn).

  1. Huyết học:

Lĩnh vực này làm những xét nghiệm đếm số lượng tế bào máu và chẩn đoán hình ảnh bất thường của các tế bào máu: đây là những xét nghiệm thường quy và giúp chẩn đoán tình trạng thiếu máu hay ung thư máu. Chúng tôi còn làm những xét nghiệm đông máu giúp theo dõi những bệnh nhân sử dụng thuốc kháng đông.

  1. Vi sinh:

Cung cấp những xét nghiệm về: virus, vi trùng, nấm và ký sinh trùng gây bệnh, sau đó làm kháng sinh đồ để cung cấp cho bác sỹ điều trị loại kháng sinh nào tốt nhất có thể tiêu diệt vi trùng gây bệnh.

  1. Truyền máu:

Xét nghiệm nhóm máu và những kháng thể bất thường (nếu có trong máu người bệnh, những kháng thể này có thể gây kết tụ hồng cầu người cho). Những xét nghiệm này rất cần thiết cho bệnh nhân phẫu thuật có thể phải truyền máu. Chúng tôi cung cấp điều kiện an toàn cho bệnh nhân cần phải truyền máu và các sản phẩm của máu.

  1. Giải phẫu bệnh lý:

Cung cấp những chẩn đoán về tế bào học của những sang thương và khối u, giúp bác sỹ lâm sàng chẩn đoán bệnh sớm và có những quyết định điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

< Trở lại

Thông tin liên quan